Công Ty Suất Ăn Công Nghiệp Biên Hoà, Đồng Nai - Cơm Vàng Food

Chuyên cung cấp các suất ăn công nghiệp cơm phần cho các Khu công nghiệp, Trường học, Công ty, Bệnh Viên,...

Tại các khu vực Bình Dương - Đồng Nai - Vũng Tàu - TPHCM
 

Hiện nay, do nhu cầu việc làm phải tăng ca nhiều giờ hoặc làm xuyên suốt cả ngày làm cho mọi người không còn chú tâm vào việc nấu ăn hằng ngày và ăn uống đầy đủ dinh dưỡng hằng ngày cho cơ thể, có thể dẫn đến việc giảm sút năng suất lao động.

Để đáp ứng nhu cầu đó loại hình dịch vụ nấu ăn, cung cấp suất ăn công nghiệp đã ra đời và phát triển không ngừng trong suốt thời gian qua.

Tùy theo hoàn cảnh, vị trí và điều kiện, nhu cầu ăn uống, những suất ăn - cơm phần đã thường cung cấp cho các khu công nghiệp, văn phòng công ty, căn teen trường học, xí nghiệp ban ngành,…

 

Vậy suất ăn công nghiệp là gì? Mỗi suất ăn có cung cấp đầy đủ dinh dưỡng hay không?

Để trả lời những câu hỏi đó, quý khách hãy tiếp tục xem thêm phần tiếp theo nhé

 

1. Suất ăn công nghiệp là gì?

Suất ăn công nghiệp là những suất cơm phần (bao gồm các món ăn như: món mặn, món xào, canh và tráng miệng) cung cấp cho các công nhân, người lao động, công nhân viên chức, học sinh,... vào lúc giữa ngày cơm trưa, tan ca cơm chiều, hoặc có thể những suất ăn đêm cho những người lao động tăng ca

Đối với những suất ăn, cơm phần này thường được chế biến, nấu ăn với số lượng khẩu phần ăn lớn thường có thể lên đến 1000 suất ăn/ ngày/1000 người. Để có thể cung cấp được đầy đủ số lượng suất ăn khổng lồ như thế thì các công ty cung cấp suất ăn công nghiệp thường chuẩn bị nguyên liệu từ sáng sớm, để quy trình nấu ăn không phải bị chậm trễ hoặc giao không đủ số lượng.

Thông thường các suất ăn công nghiệp, cơm phần có giá thành rất phải chăng và phù hợp với túi tiền của xí nghiệp, cơ quan, công ty, căn teen,...Tuy nhiên, dù các suất ăn công nghiệp có giá thành thấp nhưng khẩu phần ăn luôn luôn được cung cấp đầy đủ các món ăn như món mặn, món xào, canh và tráng miệng (khách hàng có thể cjhur động lựa chọn thực đơn theo từng ngày) và đảm bảo về việc vệ sinh an toàn thực phẩm trong suốt quá trình nấu ăn.

 

2. Đặc điểm về suất ăn công nghiệp, cơm phần:

  • Đối tượng: Người lao động, công nhân viên chức, học sinh, công nhân,... 
  • Khu vực cung cấp: khu công nghiệp, khu xí nghiệp, công ty, cơ quan nhà nước, trường học, bệnh viện,...
  • Cách chế biến: Những bếp ăn công nghiệp được trang bị với công suất lớn là dụng cụ chính để chế biến các suất ăn công nghiệp. Để có thể vừa đảm bảo số lượng suất ăn và thời gian chế biến, nấu ăn được hiệu suất tốt nhất và thời gian nhanh nhất. Thì những bếp nấu ăn công nghiệp sẽ được sản xuất, chế biến món ăn theo một cách dây chuyền từ khâu cắt gọt, rửa thực phẩm, sơ chế, chế biến cho đến hoàn thành các suất ăn và luôn được đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Nhu cầu số lượng suất ăn: Thông thường các khu xí nghiệp, khu công nghiệp, văn phòng công ty, trường học,... chủ yếu đặt các suất ăn theo ngày và số lượng có thể lên đến 1000 suất ăn công nghiệp cho các doanh nghiệp, khu công nghiệp, công ty,...
     

3. Lợi ích của suất ăn công nghiệp: 

Thực đơn luôn luôn là điều quan trọng đối với mỗi suất ăn. Để một suất ăn có thể cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng hằng ngày sau mỗi lần hết ca thì thực phải luôn đầy đủ các món chính như: món mặn, món xào, canh và tráng miệng.

Với mỗi ca sẽ có nhiều món khác nhau tạo sự đa dạng và lựa chọn món ăn. Và thực đơn sẽ được thay đổi theo từng ngày từng ca, từng suất ăn cũng như từ thứ hay đến thứ 7 ( và cả chủ nhật)  giúp thực đơn không bị ngán, tránh gây nhàm chán đối với người sử dụng.

Giảm bớt thời gian nấu ăn tại nhà đem vào công ty, hoặc chi phí đặt cơm phần mua tại quán ăn, quán lề đường không hợp vệ sinh

 

4. Các tiêu chí đối với suất ăn công nghiệp đạt chuẩn:

Suất ăn công nghiệp sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy, mỗi suất ăn công nghiệp từ nhà cung cấp phải luôn cần đảm bảo những tiêu chí nhất định.

 

Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Thực Đơn Đa Dạng Đảm Bảo Dinh Dưỡng

   

Đội Ngũ Nhân Viên Chuyên Nghiệp

Giá Thành Suất Ăn Phù Hợp Túi Tiền

   


a. Vệ sinh an toàn thực phẩm:

Một suất ăn công nghiệp chất lượng cần đạt đầy đủ những yêu cầu khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn đặt hàng đầu cho các công ty kinh doanh và chế biến thực phẩm. 

Suất ăn công nghiệp chất lượng phải đáp ứng được những yêu cầu về nguồn cung thực phẩm, cơ sở và quy trình chế biến sạch sẽ. 

Truy xuất được nguồn gốc rõ ràng từ nguồn cung cấp rau củ quả phải tươi xanh, thịt cá phải tươi sống. Thiết bị, bếp nấu và quy trình chế biến được kiểm tra thường xuyên, an toàn ở từng bước 

 

b. Thực đơn đa dạng, đảm bảo dinh dưỡng:

Thực đơn là một yếu tố giúp bữa ăn trở nên hấp dẫn, giúp khách hàng cảm thấy ngon miệng hơn. Một suất ăn nên đa dạng các món ăn, thay đổi theo từng bữa để tránh khiến người ăn cảm thấy nhàm chán. Thực đơn phải được chuyên gia dinh dưỡng kiểm duyệt, đánh giá về chế độ dinh dưỡng cho đối tượng khách hàng sử dụng. Định lượng món ăn cân đối trong các suất ăn công nghiệp, đảm bảo rằng không quá ít, cũng không quá nhiều cho một người ăn. Bởi khi ăn no, người lao động mới có đủ tinh thần và thể chất để làm việc hiệu quả nhất. Các dưỡng chất như Protein, Tinh bột, chất Xơ, Đạm,… cân bằng trong mỗi suất ăn công nghiệp. 

 

c. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm: 

Một công ty chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp chuyên nghiệp, cần phải hiểu mong muốn của khách hàng, giải đáp tận tình những thắc mắc về chế độ dinh dưỡng trong suất ăn được đặt. Làm việc từ cái “tâm” là cốt lõi để một công ty giữ chân được khách hàng cũ và thu hút nguồn khách hàng mới. Chẳng hạn, chữ “tâm” được thể hiện qua việc lựa chọn các nguồn thực phẩm sạch sẽ để sản xuất, không vì lợi nhuận mà chọn những nguồn cung rẻ, thiếu đảm bảo vệ sinh. Nhân viên phục vụ là những người trực tiếp tiếp xúc, làm việc với khách hàng. Thái độ phục vụ đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến cảm xúc của khách hàng khi dùng bữa. Một thái độ thân thiện, tận tình, chu đáo là điều “ghi điểm” đối với khách hàng của các công ty suất ăn công nghiệp. 

 

d. Giá thành sản phẩm phù hợp:

“Giá tiền đi liền chất lượng”, điều này là không thể phủ nhận. Nhưng không phải vì giá tiền thấp mà chất lượng sản phẩm thấp. Trong thời đại ngày nay, trên thị trường có rất nhiều những thực phẩm đảm bảo chất lượng và có giá thành phù hợp với từng đối tượng sử dụng. Các công ty ứng dụng những công nghệ hiện đại vào sản xuất suất ăn công nghiệp để giảm thiểu những chi phí về nguồn lực, tập trung chi phí cho chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

5. Có 5 loại hình thức suất ăn công nghiệp chủ yếu:

Suất ăn phục vụ cho các bữa tiệc (ngoài trời):

Đây cũng là một trong những loại hình suất ăn công nghiệp vì số lượng món ăn được sản xuất và phục vụ cho nhiều người cùng một thời điểm. Tuy nhiên, do đặc thù là những bữa tiệc (cưới, hỏi, kỉ niệm…) sang trọng, nên các món ăn được chế biến công phu hơn, đẹp mắt hơn. 

ảnh tiệc ngoài trời

 

Ở các tiệc cưới, món ăn là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ ý nghĩa ngày vui của cô dâu và chú rể. Tùy vào tài chính, các cặp đôi lên danh sách và chọn lựa các món ăn sao cho vừa ý khách mời mà vẫn để lại dấu ấn nơi họ. Ngoài chất lượng các món ăn, phần trang trí cũng hết sức cầu kỳ, thể hiện sự trang trọng và đẳng cấp. Đối với tiệc ngoài trời, các món ăn cần được nấu sẵn và phục vụ một cách nhanh chóng, tiện lợi, sao cho không ảnh hưởng đến mùi vị và độ nóng của thức ăn. Suất ăn ngoài trời Thông thường, họ sẽ có một nhà ăn dựng tạm ở xa khu vực diễn ra buổi lễ. Các khâu chế biến có thể chuẩn bị trước, họ sẽ ưu tiên làm trước ở bếp ăn của mình để tránh mất thời gian. Thông thường, các món ăn được chia đều cho mỗi thực khách, nên lượng thực ăn không nhiều, chỉ ăn lấy khẩu vị chứ không bắt buộc khách phải thật no. Cách phục vụ suất ăn này cũng khác hơn so với các loại còn lại. Ở những bữa tiệc trang trọng và chuyên nghiệp, đội ngũ phục vụ được huấn luyện và chăm sóc tận tình thực khách từng bữa món ăn, thay đổi dụng cụ ăn thường xuyên…

 

Suất ăn phục vụ trong nhà 

Suất ăn này áp dụng cho các nhà hàng, khách sạn, resort…nơi diễn ra các bữa ăn/ bữa tiệc. Đặc điểm của loại hình này là cung cấp thức ăn kèm dịch vụ chỗ ở. Suất ăn phục vụ trong nhà Thỉnh thoảng, họ có tổ chứng các chương trình cho thực khách bên ngoài tham dự, với giá vé cụ thể, nhưng chủ yếu vẫn là phục vụ cho khách của khách sạn. Đối với một số nhà hàng, khách sạn, họ luôn có các chương trình miễn phí bữa ăn cho khách lưu trú tại đó như buffet sáng/ tối… Những suất ăn này cũng được nấu dưới hình thức trên nhưng món ăn và thực phẩm nông sản  thường được chế biến đa dạng hơn, có thể theo phong cách Tây Âu, hay phong cách truyền thống tùy vào style của nhà hàng/ khách sạn. Menu được thay đổi luân phiên mỗi ngày. Thức ăn hình thức buffet được chế biến sẵn, nhiều và có hình thức tự phục vụ. Vì đối tượng thực khách ở các địa điểm này đa dạng và khác nhau, nên các món ăn chủ yếu được chế biến dựa theo thực đơn và chủ ý của nhà hàng, miễn sao phù hợp và gây thích thú cho người ăn. Ở dạng suất ăn này, thức ăn ngon, sạch, chất lượng, được bày biện đẹp mắt sẽ thu hút khách hơn. Dĩ nhiên, giá thành đi kèm dịch vụ và chất lượng như vậy cũng khá cao.

 

Suất ăn phục vụ cho các nhà máy, xí nghiệp, … 

Suất ăn phục vụ cho các nhà máy, xí nghiệp, … Lê Thanh Sơn chuyên phục vụ cho các nhà máy, xí nghiệp tại TPHCM Đây là loại hình suất ăn phổ biến nhất, đặc biệt là ở Việt Nam. Loại hình này chuyên phục vụ các bữa ăn cho người lao động tại các xí nghiệp, nhà máy. Độ phát triển của suất ăn công nghiệp ngày càng tăng. Dần dần, ngoài các xí nghiệp ra, các căn tin trường học, sân bay, bệnh viện…cũng áp dụng loại hình này. Đặc điểm của loại hình này là các món ăn được chế biến theo chế độ dinh dưỡng và chuyên biệt cho từng đối tượng cụ thể (như công nhân, nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên, bệnh viện…) Vì vậy, yếu tố dinh dưỡng được ưu tiên hàng đầu. Vì tính chất nhanh, gọn, tiết kiệm thời gian, nên các bữa ăn không cầu kì trong trang trí như hai loại hình trên, nhưng cũng phải đảm bảo cho người ăn không bị chán ăn. Nếu suất ăn phục vụ cho các bữa tiệc hoặc khách sạn, thời gian của chúng thường linh hoạt tùy theo mùa cao điểm và giờ cao điểm thì thời gian phục vụ suất ăn tại các xưởng, xi nghiệp… chỉ trong khoản thời gian ngắn từ 1 đến 1.5 giờ vào giữa ca làm việc, nhưng diễn ra liên tục mỗi ngày, đều đặn hàng tháng, hằng năm. Một điểm khác biệt khác nữa, nếu như các khách sạn hay đơn vị tổ chức tiệc thường có đội ngũ nấu ăn riêng của họ (đặc trưng về khẩu vị để thu hút khách hàng) thì chúng là sự hợp tác giữa công ty khách hàng và cơ sở chế biến thức ăn.

 

Suất ăn ở các sự kiện xã hội 

Loại hình suất ăn này diễn ra bất thường. Có thể là cung cấp suất ăn trong vòng vài ngày cho một hội chợ hay chỉ trong vòng nửa ngày cho các cuộc thi đường phố…Các bữa ăn thường đơn giản, dễ ăn, mang tính giải trí nhiều hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy khu đồ ăn nhẹ hoặc những món chế biến sẵn kèm những hình ảnh trang trí như bóng bay, băng rôn, biểu ngữ… Suất ăn công nghiệp ở các sự kiện xã hội Luôn luôn có đông người qua lại tại các sự kiện như thế này. Thức ăn nhanh cũng dễ dàng tìm thấy ở đây như hot dog, hamburger, kem, các loại nước uống…Vì đặc tính của các sự kiện này diễn ra nhanh, ngắn ngày, các món ăn phục vụ chủ yếu cho khách tham dự vãng lai nên chúng không cầu kỳ, chất lượng món ăn ở mức chấp nhận được chứ không cần thiết quá xuất sắc. Vì mục tiêu của những người khách ở đây không tập trung vào món ăn, mà là mục đích/ ý nghĩa của buổi lễ. Các suất ăn chỉ đóng vai trò phụ, cung cấp nhu cầu ăn uống nhất thời mà thôi.