Suất ăn công nghiệp và những hệ lụy nếu người làm không có tâm

Trong những năm gần đây việc ngộ độc đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là tại các khu công nghiệp, các công ty sản xuất có số lượng công nhân khá lớn. Mỗi lần xảy ra các vụ ngộ độc gây tổn thất về người và vật chất khá nghiêm trọng. Mà hầu như các vụ ngộ độc xuất phát từ các bữa ăn công nghiệp. Vậy nguyên nhân là do đâu và liệu có cách khắc phục hay không ? Đó là câu hỏi người rất nhiều cá nhân, tổ chức.

 

Song song với việc phát triển của nên kinh tế hiện tại, việc gia tăng công nhân tại các khu công nghiệp, chế xuất cũng tăng theo nên kèm theo đó là việc ra đời các các công ty suất ăn công nghiệp để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên với sự ra đời xô bồ thiếu kiếm soát của các đơn vị suất ăn công nghiệp đã làm ảnh hưởng xấu đến thị trường cung ứng suất ăn và quan trọng hơn là ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người sử dụng và tài sản của doanh nghiệp.

 

Vậy để tìm được một đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp bạn và đảm bảo an toàn bạn cần lưu ý những gì ?

Thứ nhất: Công ty cung cấp suất ăn công nghiệp đó hiện tại cung cấp cho bao nhiêu công ty, thời gian nấu ở mỗi công ty là bao lâu rồi, các công ty là công ty Việt Nam hay công ty nước ngoài. Đây là yếu tố khá quan trọng, bởi một công ty chất lượng sẽ nấu thời gian dài ở các công ty bởi đơn giản bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng muốn sự ổn định và họ sẽ hầu như không thay đổi nhà ăn khi nhà cung cấp đó làm việc quá tốt. Việc hợp tác và cung cấp với nhiều công ty nước ngoài cũng là một phần quyết định sự chuyên nghiệp và chất lượng của họ.

Thứ hai: cơ sở sản xuất của đơn vị cung  cấp suất ăn công nghiệp đó như thế nào, có đảm bảo đủ điều kiện để trở thành một công ty cung cấp suất ăn theo quy định của các cơ quan ban nghành không hay chỉ là một cơ sở làm chui và bùa giấy phép. Quy trình chế biến tại đây có khép kín và đáp ứng được quy trình một chiều theo quy định của nhà cung cấp suất ăn công nghiệp.

Thứ ba: khâu vệ sinh và an toàn vệ sinh thực phẩm là khá quan trọng. Nếu cần bạn hãy yêu cầu họ cung cấp cho mình các giấy tờ chứng thực nguồn gốc thực phẩm, xét nghiệm nguồn nước, giấy đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy tập huấn định kỳ, giấy khám sức khỏe của nhân viên làm việc tại công ty của họ. Các dụng cụ chứa đồ ăn và xe vận chuyển đồ ăn có đảm bảo vệ sinh và đáp ứng vấn đề chuyên dụng hay không. 

Thứ tư: giờ giấc vận chuyển cơm của các công ty có đáp ứng được giờ ăn của công ty mình không, hình thức phục vụ như thế nào ? hay là cứ thường xuyên trể giờ gây ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe người lao động đồng thời ảnh hưởng tới doanh nghiệp.

Do vậy nếu một đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp không đảm bảo những vấn đề trên hoặc làm việc thiếu trách nhiệm để mố số vấn đề cơ bản trên diễn ra thì sẽ gây ảnh hưởng khá nhiều về tài sản và đặc biệt là sức khỏe người sử dụng.